Bài tập Toán lớp 3: Bảng đơn vị chức năng đo độ dài

Lý thuyết Bảng đơn vị đo độ dài

*
*

Bài tập Bảng đơn vị đo độ dài

Bài tập trắc nghiệm

Câu 1:Đơn vị nào dưới đây không đề xuất là đơn vị chức năng đo độ dài?

A. Ki-lô-métB. MétC. LítD. đề-xi-mét

Câu 2:Số tương thích để điền vào địa điểm chấm: 1dm = ….mm là?

A. 1B. 0C. 10D. 100

Câu 3:Kết trái phép tính 6dm + 14dm là:

A. 20dmB. 24dmC. 27dmD. 30dm

Câu 4:Số tương thích để điền vào nơi chấm: 5dm3cm = ….cm là?

A. 53B. 50C. 3D. 503

Câu 5: Chu vi tam giác bao gồm độ dài ba cạnh lần lượt là 4m, 3m2dm và 36dm là:

A. 100dmB. 110dmC. 108dmD. 120dm
Bài tập trường đoản cú luận

Bài 1:Điền số tương thích vào vị trí chấm:

3m4cm = ….cm2km = …hm9dm4cm = … cm6dm = ….mm
5hm = …m4m7dm = …dm6m3cm = …cm70cm = …dm

Bài 2:Tính:

20dam + 13dam45hm – 19hm170m + 15m
320cm – 50cm16dm x 784dm : 3

Bài 3:Điền dấu , = thích hợp vào địa điểm chấm:

3dm4cm …30cm4hm5dam … 50dam15dm … 1m5dm
6m4cm…600cm5dm4cm … 54cm7m6cm … 7m5cm

Lời giải bài tập Bảng đơn vị đo độ dài

Bài tập trắc nghiệm

Câu 1Câu 2Câu 3Câu 4Câu 5
CDAAC

Bài tập tự luận

Bài 1:

3m4cm = 304cm2km = 20hm9dm4cm = 94cm6dm = 600mm
5hm = 500m4m7dm = 47dm6m3cm = 603cm70cm = 7dm

Bài 2:

20dam + 13dam = 33dam45hm – 19hm = 26hm170m + 15m = 185m
320cm – 50cm = 270cm16dm x 7 = 112dm84dm : 3 = 28dm

Bài 3:

3dm4cm > 30cm4hm5dam 600cm5dm4cm = 54cm7m6cm > 7m5cm

Lý thuyết về Đo lường và đơn vị đo lường

*

1 vắt kỉ = 100 năm; 1 năm = 12 tháng; 1 tuần = 7 ngày; một ngày = 24 giờ; 1 giờ = 60 phút; 1 phút = 60 giây.

Bạn đang xem: Bài tập đổi đơn vị đo độ dài lớp 3

Bài 1.

1 giờ bởi 60 phút. Hỏi 6 giờ bằng bao nhiêu phút?

Bài 2.

Ghi lại chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Kim giờ đồng hồ quay được 1 vòng thì kim phút xoay được số vòng là:

A. 1 vòng

B. 12 vòng

C. 24 vòng

D. 13 vòng

Bài 3. Ghi lại chữ đặt trước câu vấn đáp đúng:

2 giờ 30 phút < > 230 phút. Dấu phù hợp điền vào ô trống là:

A. >

B. Đáp án bài xích tập Đo lường và đơn vị chức năng đo lường

Bài 1.

Đáp số: 360 phút.

Bài 2.

B. 12 vòng

Bài 3.

B. Luyện tập bảng đơn vị đo độ dài

1.Viết số thích hợp vào vị trí chấm (theo mẫu):

Cách làm :

3m 4dm = 30dm + 4dm = 34dm

3m 4cm = 300cm + 4cm = 304cm

Mẫu : 3m 2dm = 32dm

3m 2cm = ………. Cm

4m 7dm = ………. Dm

4m 7cm = ………. Cm

2.Tính :

a) 8dam + 5 dam = ……………….57hm – 25hm = ……………….12km × 4 = ……………….8dam + 5 dam = ……………….8dam + 5 dam = ……………….27mm : 3 = ……………….

3.Điền “>,
6m 3cm …. 7m6m 3cm …. 6m6m 3cm …. 630cm6m 3cm …. 603cm

4.Một tấm vải nhiều năm 6m, fan ta đã mang ra 4dm nhằm may túi. Hỏi tấm vải sót lại dài bao nhiêu đề-xi-mét?

Bài giải

*

5.

Xem thêm: Một Số Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sinh Học 11, Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sinh Học 11 Pdf

Khoanh vào chữ để trước câu trả lời đúng:

Số thích hợp điền vào khu vực chấm để 8m 6cm = … cm

A. 86 B. 860 C. 806 D. 608

Các vấn đề về Đại lượng và đơn vị đo độ dài

*

Bài 3: Điền vết > ,

*
*
*
*

d) 100m=1hme) 10mm=1cm

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bài tập Toán cải thiện lớp 3: Đại lượng với đo đại lượng

Bài 1:Có hai gai dây, sợi dây trước tiên dài 2m 3dm, sợi dây máy hai dài hơn nữa sợi dây đầu tiên 8dm. Hỏi nhì sợi dây khá dài bao nhiêu dm?

Bài 2:An cưa một khúc gỗ dài thành những khúc gỗ ngắn hơn, mỗi khúc gỗ không ra dài 7dm cùng An sẽ cưa 5 lần thì hết khúc gỗ. Hỏi khúc gỗ chưa cưa ban đầu của An dài bao nhiêu mét?

Bài 3:Sợi dây đầu tiên dài 480mm, sợi dây vật dụng hai dài bằng 1/3 gai dây trước tiên và 1/2 sợi dây sản phẩm công nghệ 3. Hỏi bố sợi dây dài bao nhiêu milimet?

Bài 4:Có 1 quả cân nặng 1kg với một quả cân nặng 2kg, 1 cân nặng đĩa. Hỏi có thể cân được không ít nhất là bao nhiêu kg gạo qua nhị lần cân?

Bài 5:Bao gạo thứ nhất nặng 25kg, bao sản phẩm công nghệ hai nặng 38 kg. Hỏi đề xuất chuyển tự bao trang bị hai sang trọng bao đầu tiên bao nhiêu kg nhằm bao gạo lắp thêm hai chỉ bé hơn bao trước tiên 3kg?

Bài 6:Có 7kg gạo, một cân nặng đĩa, 1 quả cân nặng 1kg. Làm thế nào để chỉ một lần cân hoàn toàn có thể chia số gạo thành nhị phần: một trong những phần 4kg và một trong những phần 3kg?

Bài 7:Toàn đố Minh: “Thời gian từ trên đầu ngày đến “bây giờ” bằng một nửa thời gian trường đoản cú “bây giờ” cho đến khi xong ngày. Đố bạn biết “bây giờ” là mấy giờ? Em hãy giúp Minh trả lời câu hỏi của Toàn.

Bài 8:Ở một tháng hai nào đó gồm 5 ngày công ty nhật. Hỏi ngày 28 của tháng hai đó là ngày đồ vật mấy?

Bài 9:Hiện nay ba 32 tuổi vội 4 lần tuổi con. Hỏi từng nào năm nữa tuổi bố chỉ với gấp 3 lần tuổi con?

Bài 10:Mẹ Na rước 80000 đồng đi chợ, bà bầu Na sở hữu thịt hết 32000 đồng, thiết lập cá không còn 14000 đồng, mua rau hết 2000 đồng. Hỏi người mẹ Na còn lại bao nhiêu tiền?

Bài 11:Bố bao gồm hai tờ giấy các loại 50000 đồng, bố mua sách không còn 32000 đồng, sở hữu báo hết 4000 đồng và tải xăng hết 18000 đồng. Hỏi bố sót lại bao nhiêu tiền?

Bài 12:Minh gồm 20000 đồng tất cả 6 tờ giấy bạc. Hỏi Minh hoàn toàn có thể có những loại giấy bạc đãi nào?

Bài 13: bao gồm 10 kilogam đường, một cân đĩa và hai trái cân các loại 1 kg với 5 kg. Làm nuốm nào để qua một lần cân lấy ra được 7 kilogam đường?