Giải bài bác tập 1, 2, 3, 4 trang 31, 32 VBT toán 5 bài bác 23 : rèn luyện với lời giải cụ thể và giải pháp giải nhanh, ngắn nhất


bài 1

Cứ 1kg giấy vụn thì sản xuất được 25 cuốn vở học sinh. Hỏi hoàn toàn có thể sản xuất được từng nào cuốn vở học sinh từ 1 tạ giấy vụn, từ một tấn giấy vụn?

Phương pháp giải:

- Đổi 1 tấn = 1000kg ; 1 tạ = 100kg.

Bạn đang xem: Vở bài tập toán lớp 5 trang 31 32

- Số cuốn vở cung ứng được từ là một tạ giấy vụn = số cuốn vở cấp dưỡng được từ bỏ 1kg giấy × 100.

- Số cuốn vở cấp dưỡng được từ một tấn giấy vụn = số cuốn vở cung ứng được từ bỏ 1kg giấy × 1000.

Lời giải bỏ ra tiết:

Tóm tắt:

1kg : 25 cuốn vở

1 tạ : .... Cuốn vở ?

1 tấn : ... Cuốn vở ? 

Bài giải

 Đổi 1 tấn = 1000kg ; 1 tạ = 100kg.

1 tạ giấy vụn thì phân phối được số cuốn vở là :

25 × 100 = 2500 (cuốn vở)

1 tấn giấy vụn thì sản xuất được số cuốn vở là :

25 × 1000 = 25 000 (cuốn vở)

Đáp số: a) 2500 cuốn vở ;

b) 25 000 cuốn vở.


bài xích 2

Một xe ô tô tải hoàn toàn có thể chở được không ít nhất là 5 tấn, nhưng bạn ta đã hóa học lên xe một khối lượng hàng khối lượng 5 tấn 325kg. Hỏi chiếc xe đó đã chở vượt tải bao nhiêu ki-lô-gam ?

Phương pháp giải:

- Đổi 5 tấn và 5t 325kg sang đơn vị chức năng đo là kg, để ý rằng 1 tấn = 1000kg.

- Số ki-lô-gam xe pháo chở quá mua = trọng lượng hàng chất lên xe pháo – trọng lượng hàng nhiều nhất xe pháo chở được

Lời giải đưa ra tiết:

Đổi : 5t = 5000kg ; 5 tấn 325 kilogam = 5325kg

Chiếc xe này đã chở quá thiết lập số ki-lô-gam là:

5325 – 5000 = 325 (kg)

Đáp số: 325kg.


bài 3

Cho hình H tạo vì chưng hai hình chữ nhật như hình vẽ bên dưới đây.

Tìm diện tích hình H

*

Phương pháp giải:

- Tính diện tích hình chữ nhật ta lấy chiều dài nhân cùng với chiều rộng. 

- diện tích s hình H = diện tích hình chữ nhật ABCD + diện tích hình chữ nhật MNPQ.

Lời giải bỏ ra tiết:

Vì MNPQ là hình chữ nhật yêu cầu MN = PQ = 4cm.

Quan tiếp giáp hình vẽ ta thấy : DC = DM + MN + NC.

Độ nhiều năm cạnh DC là:

3 + 4 + 3 = 10 (cm)

Diện tích hình chữ nhật ABCD là:

10 × 3 = 30 (cm2)

Diện tích hình chữ nhật MNPQ là:

4 × 6 = 24 (cm2)

Diện tích hình H là:

30 + 24 = 54 (cm2)

Đáp số: 54cm2.


bài 4

a) Vẽ hình chữ nhật ABCD gồm chiều rộng 3cm và chiều lâu năm 4cm.

b) Vẽ hình chữ nhật MNPQ có cùng diện tích với hình chữ nhật ABCD nhưng tất cả các kích thước khác với các size của hình chữ nhật ABCD.

Phương pháp giải:

- học viên tự vẽ hình chữ nhật tất cả chiều rộng 3cm cùng chiều dài 4cm.

- Tính diện tích s hình chữ nhật ABCD là: 3 × 4 = 12cm2.

- Ta tất cả 12 = 6 x 2 = 12 x 1

- Từ kia em tìm kiếm được cách form size của hình chữ nhật MNPQ.

Lời giải đưa ra tiết:

Diện tích hình chữ nhật ABCD là:

3 × 4 = 12 (cm2)

Ta bao gồm : 12 = 6 × 2 = 12 × 1

Vì hình chữ nhật MNPQ tất cả cùng diện tích với hình chữ nhật ABCD nhưng lại khác form size ABCD

Nên chiều dài là 6cm và chiều rộng lớn là 2cm hoặc chiều nhiều năm là 12cm với chiều rộng lớn là 1cm.

Xem thêm: Cacl2 Có Kết Tủa Không - Ứng Dụng Và Nơi Cung Cấp Hóa Chất

 

*

chungcutuhiepplaza.com


*
Bình luận
*
phân chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.7 trên 186 phiếu
Bài tiếp sau
*


Luyện bài bác Tập Trắc nghiệm Toán lớp 5 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*


TẢI tiện ích ĐỂ xem OFFLINE


*
*

× Báo lỗi góp ý
vấn đề em gặp phải là gì ?

Sai chính tả Giải nặng nề hiểu Giải không đúng Lỗi không giống Hãy viết cụ thể giúp chungcutuhiepplaza.com


giữ hộ góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn các bạn đã thực hiện chungcutuhiepplaza.com. Đội ngũ thầy giáo cần nâng cao điều gì để chúng ta cho bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại tin tức để ad có thể liên hệ với em nhé!


Họ với tên:


gởi Hủy bỏ

Liên hệ | cơ chế

*

*

Đăng ký kết để nhận lời giải hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép chungcutuhiepplaza.com nhờ cất hộ các thông tin đến bạn để nhận ra các giải thuật hay cũng tương tự tài liệu miễn phí.